Tìm việc thời 4.0

Trong những năm gần đây, cách mạng công nghệ 4.0 đã gây nên nhiều sự chuyển mình đột phá trong mọi lĩnh vực, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống. Cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang có tác động sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống kinh tế – xã hội. Đặc biệt là lĩnh vực lao động, việc làm. Bởi vậy, quá trình tìm việc cũng như tuyển dụng thời đại 4.0 có nhiều thay đổi sâu sắc.

Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mang theo rất nhiều thay đổi cho những người tham gia. Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ cách mạng công nghiệp 4.0. Hiện tại, khi đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về chất lượng nguồn nhân lực cũng như trình độ chuyên môn kỹ thuật của người lao động, thực trạng “khát” nhân lực giỏi trở thành một bài toán khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu đi tìm lời giải.

Tuy nhiên, ở một góc độ khác, bỏ qua những khó khăn chung thì người lao động lại đang nắm trong tay điều kiện cực kỳ thuận lợi để giành lấy cho mình một công việc thú vị với mức lương hấp dẫn trong nhiều ngành nghề khác nhau nếu chứng minh được tiềm năng của bản thân. Chỉ cần có sự nhạy bén với quá trình thay đổi của thời cuộc để tự định hướng và đầu tư nghề nghiệp một cách nghiêm túc, việc có được một vị trí ổn định và vững chắc với thu nhập tương xứng là hoàn toàn trong tầm tay.

Thay vì thụ động chờ đợi cơ hội, việc tự mình kết nối và trở thành một thành viên trong mạng lưới nhân tài của các công ty vừa dễ dàng lại vừa mang đến những lợi thế cạnh tranh vượt trội như nắm bắt tin tức nhanh nhất, trực tiếp kết nối với nhà tuyển dụng không qua trung gian và cơ hội tìm hiểu về văn hoá công ty một cách trực quan và sinh động thông qua những bài viết và video do chính nhà tuyển dụng đăng tuyển trên mạng lưới nhân tài.

Truy cập và đăng ký theo dõi các chuyên trang thông tin tư vấn nghề nghiệp hữu ích để có thể nhanh chóng tiếp cận được với những xu hướng nghề nghiệp mới trên thị trường. Việc nắm bắt thị hiếu của nhà tuyển dụng rất quan trọng để gây ấn tượng tốt trong những lần tiếp xúc để phỏng vấn, vì vậy hãy dành một chút thời gian để tham khảo những tình huống thực tế, những kinh nghiệm ‘xương máu’ được chắt lọc lại qua các bài viết để trang bị thêm kha khá những bí quyến ‘chinh chiến’ thành công trong quá trình tìm kiếm công việc mơ ước của mình.

Cập nhật những thông tin chuyên sâu của ngành nghề mình đang làm việc cũng là một việc hết sức cần thiết. Để làm giàu kiến thức và học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc cho bản thân bạn hãy tập thói quen thường xuyên đọc sách báo, theo dõi các kênh truyền thông thuộc chuyên ngành của mình cả trong và ngoài nước. Không cần phải đi đâu xa, bạn có thể thu nhận ngay rất nhiều thông tin bổ ích và giá trị cho nghề nghiệp của mình bắt đầu bằng thói quen chọn lọc và tiếp thu thông tin do cộng đồng chia sẻ.

Cơ hội luôn đi cùng với thách thức, cuộc đua tìm kiếm nhân lực giỏi đang ngày càng nóng hơn với rất nhiều hứa hẹn đang đợi bạn phía trước. Hãy liên tục trau dồi kiến thức và kinh nghiệm, rèn luyện và bổ sung những kỹ năng còn hạn chế, điều chỉnh định hướng nghề nghiệp cho phù hợp cùng xu thế đồng thời chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để bắt lấy công việc mơ ước và thành công trong nghề nghiệp mình lựa chọn.

KJOB chúc các bạn luôn may mắn và thành công !

Hãy để lại bình luận

TOP NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU