Mời ứng viên đi ăn sáng – Bí quyết để tuyển chọn nhân tài

Bữa ăn sáng không chỉ là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể để chuẩn bị cho một ngày dài làm việc, mà bữa ăn sáng còn trở nên thú vị trong việc tuyển chọn nhân tài.

Nếu bạn còn đang lo lắng và cần tìm kiếm một hình thức tuyển dụng nhân tài thì đừng chần chừ mà mạnh dạn thử ngay bí quyết của CEO Walt Bettinger nhé.

Đối với đại đa số doanh nghiệp, khi phỏng vấn một ứng viên cho vị trí đang thiếu hiện tại, chúng ta sẽ phải đi theo quy trình từ việc lọc hồ sơ, gọi điện thoại hẹn lịch, đến chuẩn bị phòng họp và sắp xếp thời gian hợp lý.

Nhưng với Walt Bettinger thì không, ông chọn cách phỏng vấn ứng viên của mình bằng việc mời họ đi ăn sáng và quan sát các thao tác nhỏ của họ, bằng cách đó, ông sẽ hiểu rõ tính cách và kỹ năng của ứng viên, giúp ông có cái nhìn khách quan hơn trong việc tuyển chọn nhân tài phù hợp với công ty của mình.

Bettinger đến nhà hàng từ rất sớm và yêu cầu người quản lý nhà hàng cố tình làm rối mọi thứ xung quanh để quan sát cách ứng xử của các ứng viên. Ông chia sẻ “Tôi làm vậy vì muốn xem các ứng viên sẽ phản ứng như thế nào với những vấn đề phát sinh không như mong muốn, điều này sẽ giúp tôi hiểu rõ cách họ đối mặt.

Họ có phiền lòng, có thất vọng, hay là có thấu hiểu và cảm thông không? Cuộc sống và kinh doanh là như vậy. Đó chỉ là một trong những cách để nhìn sâu vào trái tim, thay vì chỉ chú trọng trí óc của nhân viên”.

Con người vốn dĩ không ai hoàn hảo và ai cũng sẽ mắc phải sai lầm, dù là trong công việc hay cuộc sống, điều quan trọng là chúng ta có dám đối diện với lỗi lầm của chính mình và cảm thông với người khác khi họ mắc sai lầm, đặc biệt, làm thế nào để chúng ta giải quyết và khắc phục được vấn đề thay vì đổ lỗi?

Với tầm nhìn của một nhà lãnh đạo vừa có tâm vừa có tài, Walt Bettinger không chỉ chú trọng về bằng cấp và kinh nghiệm của ứng viên mà ông còn quan tâm đến tính cách của họ, bởi ông quan niệm rằng “Chúng ta có thể dễ dàng dạy ai đó cách làm một công việc nhưng chúng ta không thể dạy họ cách phải sống như thế nào”.

Qua đó cho thấy rằng, thái độ của nhân viên sẽ phản ánh trực tiếp vào giá trị của công ty đó, bởi họ chính là một mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh hoàn hảo của một doanh nghiệp.

Vì vậy, bên cạnh hình thức phỏng vấn thông thường, bạn có thể đặt ra một vài tình huống “cố tình làm sai” và quan sát xem ứng viên sẽ xử lý như thế nào, giống như cách nhà lãnh đạo Walt Bettinger đã từng làm để tuyển chọn cho mình những nhân tố tài năng nhất nhé.

Hãy để lại bình luận

TOP NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU