Khi không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng bạn nên làm gì ?

Bạn đã đầu tư chuẩn bị một bản sơ yếu lý lịch, viết thư xin việc và nỗ lực ứng tuyển vào một vị trí yêu thích. Tuy nhiên, sau vài ngày hoặc thậm chí một tuần đã trôi qua mà bạn vẫn chưa nhận được bất cứ hồi âm nào từ nhà tuyển dụng đó. Vậy bạn nên làm gì khi rơi vào tình huống này?

Nhà tuyển dụng thường phản hồi trong thời gian bao lâu?

Quá trình tuyển dụng thường mất khá nhiều thời gian và không cố định. Vì vậy, thời gian phản hồi của mỗi công ty sẽ không giống nhau. Trong khi một số công ty cần nhanh chóng lấp đầy các vị trí thì một số nơi khác lại cẩn trọng và chọn lọc ứng viên kỹ càng nên mất nhiều thời gian hơn.

Bạn nên làm gì trong khi đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng?

Tiếp tục tìm việc

Trong khi chờ đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng tiềm năng, bạn nên nâng cao cơ hội của mình bằng cách ứng tuyển vào các vị trí khác. Mặc dù bạn đang hy vọng được tuyển ở công việc đang chờ đợi nhưng hãy chuẩn bị những phương án phụ để phòng trường hợp bạn không lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Xét trên thực tế, bạn vẫn là người tìm việc cho đến khi nhận được lời mời nhận việc và chính thức ký hợp đồng. Mỗi ngày sẽ có thêm hàng ngàn công việc, biết đâu bạn sẽ tìm thấy một vị trí lý tưởng hơn. Vì vậy, hãy không ngừng cập nhật các vị trí mới để nắm bắt xu hướng của thị trường lao động nhé!

Suy nghĩ tích cực

Nhiều người thừa nhận thời gian chờ đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng khiến họ khó chịu và dần trở nên bi quan. Bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác thất vọng nhưng hãy vực dậy tinh thần, chăm sóc bản thân thật tốt.

Hãy tận hưởng thời gian rảnh bên bạn bè và gia đình, làm những công việc mình yêu thích. Điều này giúp bạn có năng lượng để tiếp tục quá trình tìm việc và sẵn sàng nhận việc nếu nhà tuyển dụng gửi thư mời. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể trau dồi kỹ năng cần thiết để ứng tuyển vào các vị trí tốt.

Chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng

Bạn đã tham gia phỏng vấn, gửi thư cảm ơn và tự tin có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và cả những tiêu chuẩn không bắt buộc mà nhà tuyển dụng đưa ra. Tuy nhiên, sau một tuần, nếu vẫn chưa nhận được mail, hãy chủ động liên hệ với họ. Điều này sẽ chứng minh rằng bạn thực sự quan tâm đến vị trí mình đang ứng tuyển.

Có thể, bạn sẽ tiếp tục nhận được phản hồi “chúng tôi đang tiến hành sàng lọc các ứng viên. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn khi có kết quả”. Như vậy, hãy tôn trọng quy trình tuyển dụng của công ty đó và kiên nhẫn chờ đợi. Nhà tuyển dụng cần thời gian để tuyển được ứng viên phù hợp nhất.Hy vọng những chia sẻ trên đây của KJOB sẽ hữu ích cho bạn! Hãy tự tin vào bản thân và tích cực tìm những cơ hội mới cho bản thân nhé!

Hãy để lại bình luận

TOP NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU