Gửi email từ chối ứng viên – việc nhà tuyển dụng nên làm!

Khi người tìm việc không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía nhà tuyển dụng, họ sẽ cảm thấy nản lòng. Một nghiên cứu đã chỉ ra việc các công ty có động cơ để thông báo với ứng viên về kết quả phỏng vấn.

Theo cách tìm việc truyền thống trước đây, người tìm việc đã quen với việc nhận được sự im lặng đến từ người phỏng vấn nếu họ không phù hợp với vị trí tuyển dụng. Thậm chí họ không nhận được một email đơn giản ngay cả khi họ cần phải thực hiện một bài test tại nhà.

Theo một báo cáo mới, 98% công ty không gửi bất cứ liên hệ nào với ứng viên phỏng vấn, chỉ 2% người tìm việc nhận được phản hồi trong quá trình chờ đợi.

Đây là một việc không tốt, đặc biệt là trong thị trưởng tuyển dụng việc làm như hiện nay. Có rất nhiều nhà tuyển dụng muốn tìm thấy ứng viên giỏi, nhất là các doanh nghiệp nhỏ khi phải cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn. Khi tỷ lệ thất nghiệp chỉ ở mức thấp 3,8% vào tháng 5 năm 2018 và các ứng viên có nhiều sự lựa chọn về nơi làm việc thì họ sẽ trở nên “khó tính” khi lựa chọn nơi phù hợp với mình.

Theo nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng 60% người tìm việc có những trải nghiệm tồi tệ khi họ không nhận được phản hồi sau buổi phỏng vấn. 72% trong số 60% trên chia sẻ họ không hài lòng với cách làm việc của các nhà tuyển dụng và họ thể hiện sự không hài lòng đó trên các trang web đánh giá khác nhau. Điều này đã khiến các doanh nghiệp mất điểm với các ứng viên tiềm năng.

Trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, thông tin có thể dễ dàng tìm thấy chỉ với một cú click chuột. Hầu hết các ứng viên đều sẽ tìm hiểu thông tin về công ty mình định nộp đơn ứng tuyển. Và khi họ nhìn thấy những phản hồi tiêu cực, chắc chắn là họ sẽ phải suy nghĩ lại việc có nên nộp CV hay không.

Chính vì vậy, nhà tuyển dụng nên gửi mail cho ứng viên sau khi kết thúc vòng phỏng vấn. Đó không chỉ là một hành động thể hiện sự lịch sự mà nó còn góp phần xây dựng thương hiệu cho công ty của bạn.

Gửi thư từ chối ứng viên là việc mà không nhà tuyển dụng nào muốn làm. Nhưng đây là cơ hội tốt để tạo trải nghiệm tích cực cho ứng viên về công ty của bạn. Đừng quên gửi email cho ứng viên sau khi kết thúc quá trình phỏng vấn nhé!

Hãy để lại bình luận

TOP NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU