Bí quyết tìm ứng viên hiệu quả nhất

Bí quyết tìm ứng viên hiệu quả nhất

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội có rất nhiều nguồn website nhằm hỗ trợ giúp cho các nhà tuyển dụng có thể tìm ứng viên một cách nhanh chóng và dễ dàng cũng như giúp các ứng viên có thể tiếp cận cơ hội vào các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc chọn lọc và tìm ứng viên miễn phí luôn là một bài toán dành cho các nhà tuyển dụng. Hiểu được điều đó, KJOB sẽ đưa ra một vài thông tin cung cấp cho các nhà tuyển dụng nguồn tìm ứng viên miễn phí tốt nhất.

1. Tại sao phải tìm ứng viên?

Nếu nói các nhà lãnh đạo là đầu não của công ty thì các ứng viên chính là nguồn lao động chính của công ty. Ứng viên đóng vai trò rất lớn, là một trong những yếu tốt quyết định đến sự thất bại hay thành công của doanh nghiệp nói chung và công ty nói riêng. Việc tìm các ứng viên tiềm năng và phù hợp sẽ góp phần thúc đấy quá trình vận hành của doanh nghiệp và làm tăng năng suất, đem lại nhiều lợi ích và doanh thu cho công ty.

2. Tìm ứng viên miễn phí ở đâu?

Với sự tiến bộ và phát triển của nền công nghệ số, có rất nhiều nguồn tìm ứng viên xuất hiện tràn lan trên khắp các trang mạng xã hội để các nhà tuyển dụng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải nguồn tìm ứng viên nào cũng miễn phí và đủ uy tín, vậy nên các nhà tuyển dụng cần phải chọn lọc cho mình những nguồn tìm ứng viên chất lượng.

KJOB.VN là website Tuyển dụng và Tìm việc nhanh nhất hàng đầu hiện nay trong việc kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên đối với các vị trí trong mọi lĩnh vực ngành nghề hiện nay. KJOB.VN đã cung cấp rất nhiều giải pháp hiện đại để giải quyết hiệu quả bài toán búa mà lâu nay chưa có lời giải này.

Khi tuyển dụng nhân sự ở các vị trí, ngành nghề các doanh nghiệp phải vận dụng nhiều mối quan hệ, mất nhiều chi phí để truyền thông tuyển dụng, đăng tuyển dụng ở các trang đăng tuyển dụng miễn phí mà không hiệu quả, tìm kiếm qua mạng kết nối trong tất cả những khả năng doanh nghiệp đang có để có thể tuyển được những ứng viên chất lượng…

KJOB.VN là Website đăng tin tuyển dụng miễn phí, hiệu quả nhất, bằng việc thiết kế thuận tiện, đơn giản và tinh tế, giúp người dùng có thể thao tác đơn giản chỉ bằng một số thao tác để sử dụng được KJOB.VN luôn hướng tới khách hàng trong việc bảo mật, hướng đến sự an toàn gần như tuyệt đối trong việc giữ gìn thông tin của khách hàng trên toàn hệ thống.

KJOB.VN luôn cập nhập và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều nguồn lực, thời gian và chi phí. Với hàng nghìn nhà tuyển dụng tin tưởng và lựa chọn KJOB.VN là kênh tìm kiếm nhân tài và là nơi ứng viên gửi gắm uy tín để các nhà tuyển dụng và tiếp nhận vào làm việc.

Với doanh nghiệp và tổ chức, KJOB.VN sẽ là một điểm đến tuyệt vời để tiếp cận ứng viên với nhiều trình độ, kinh nghiệm khác nhau, từ những ứng viên mới ra trường cho tới những người đã có nhiều năm làm việc trong nghề,  những vị trí công việc kén chọn người làm và rất khó tuyển dụng tại các Công ty. Tại đây nhà tuyển dụng cũng có thể đăng tin tuyển dụng, tìm và lựa chọn ứng viên nhanh chóng, dễ dàng hơn nhờ khả năng xử lý thông minh của hệ thống.

Về phía ứng viên có thể tạo CV miễn phí phù hợp với từng ngành nghề. Ứng viên có thể tạo CV và ứng tuyển vào những vị trí việc làm mà mình quan tâm hoặc sẽ được KJOB.VN gợi ý những việc làm phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của bản thân.

KJOB.VN luôn cập nhập những ngành nghề mới nhất giúp ứng viên và nhà tuyển dụng có thể tùy ý lựa chọn theo nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm ở các vị trí ngành nghề thuộc mảng kinh doanh, doanh số, bán hàng,sales trên tất cả các lĩnh vực ngành nghề hiện nay trong nền kinh tế.

3. Một số kỹ năng cho nhà tuyển dụng khi tìm ứng viên

Hiện nay có rất nhiều nguồn website hỗ trợ tìm ứng viên cho các doanh nghiệp, ngoài việc xem xét và đánh giá ứng viên, bản thân các nhà tuyển dụng cũng phải rèn giũa cho mình một số kỹ năng cần thiết khi tìm ứng viên. Tìm ứng viên tài năng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất góp phần làm nên thành công của một doanh nghiệp.

Đây là một điều mà bất cứ các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp nào cũng đã biết nhưng không phải nhà tuyển dụng nào cũng biết cách tìm ứng viên hiệu quả. Dưới đây là 5 lời khuyên, kỹ năng mà các nhà tuyển dụng cần có khi tìm ứng viên.

4. Biết mình cần gì

Điều đầu tiên và cũng là điều cơ bản nhất, nghe có vẻ đơn giản nhưng không ít các nhà tuyển dụng đã bỏ qua bước này. Tìm ứng viên không chỉ đơn thuần là tìm và nhận, mà về phía người tuyển dụng khi tìm ứng viên cũng phải hiểu biết mình cần gì.

Với tư cách là một nhà tuyển dụng đang tìm ứng viên, bạn phải biết mình thực sự cần điều gì ở ứng viên. Hầu hết nhà tuyển dụng đều bắt đầu quy trình tuyển dụng với một bản mô tả công việc chung chung, điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng kể cả các ứng viên sẽ cảm thấy mơ hồ và không chuyên sâu với vị trí công việc.

Vậy nên, các nhà tuyển dụng cần phải bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu kĩ càng về vị trí mà ứng viên ứng tuyển, biết rõ vị trí này cần ứng viên phải có những kỹ năng gì để việc tìm ứng viên phù hợp diễn ra trơn tru hơn.

5. Xây dựng bản mô tả công việc phù hợp

Một nhà tuyển dụng tài năng phải biết cách làm sao để bản mô tả phát huy được tối đa công dụng. Sau khi đã nắm rõ những điều căn bản của vị trí công việc, hãy chuẩn bị một bản mô tả công việc thật cụ thể và chi tiết để thu hút ứng viên có đủ năng lực.

Tuy nhiên không phải bản mô tả công việc nào cũng phải dài dòng, lắm quy định, nhà tuyển dụng cần biết cách chọn lọc, sử dụng keyword chính để giúp cho các ứng viên thuận mắt và dễ dàng nắm bắt thông tin khi đọc, việc này sẽ giúp cho các ứng viên có thể nắm chắc căn bản công việc và giúp cho đôi bên trao đổi, thỏa thuận một cách dễ dàng.

6. Tự trau dồi các kỹ năng liên quan đến phỏng vấn ứng viên

Giao tiếp là chiếc cầu nối giúp gắn kết giữa người với người. Đây cũng được xem là một “nghệ thuật” mà mỗi nhà tuyển dụng cần phải có, tự trao dồi khả năng giao tiếp của mình để dễ dàng tiếp cận với ứng viên. Phỏng vấn là bước quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng; đây là điều không ai có thể phủ nhận được.

Bên cạnh việc chuẩn bị sẵn một bộ câu hỏi hàn lâm để phỏng vấn cho mỗi vị trí cần tuyển, khám phá tiềm năng và con người ứng viên, các nhà tuyển dụng cần phải vận dụng những kiến thức thực tế để đối đáp cùng các ứng viên một cách chuyên sâu hơn. Đừng lo lắng về việc gây khó khăn cho ứng viên bởi vì bạn hoàn toàn có quyền thử thách họ, tuy nhiên, phải đảm bảo các câu hỏi thực tế bạn đặt ra phải hợp tình hợp lý.

7. Chọn nguồn tìm ứng viên uy tín

Nhà tuyển dụng sử dụng các nền tảng mạng xã hội khác nhau để tìm kiếm ứng viên. Một số thì sử dụng Facebook, trong khi số khác lại nhận thấy tiềm năng trên các nền tảng LinkedIn, Twitter, Outlook,…Đây cũng là những nguồn tìm ứng viên miễn phí và hiệu quả dành cho nhà tuyển dụng.

8. Kết 

Vì vậy, kể cả khi bạn quyết định tìm ứng viên và lựa chọn một ứng viên khác thì vẫn nên giữ cho mình một phương án dự phòng số hai. Hãy liên tục cập nhật cho ứng viên thứ hai này về quy trình tuyển dụng của công ty và cho họ biết rằng công ty vẫn đang cân nhắc. Nếu bạn hoàn toàn lãng quên người này và chỉ liên lạc lại với họ khi ứng viên số một đã từ chối thì bạn chắc chắn sẽ bị từ chối lần thứ hai.

Tuyển dụng và Tìm việc miễn phí tại đây!

Kjob chúc bạn thành công !

TOP VIỆC LÀM

NHÀ TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU
tư vấn dịch vụ đăng tin

Kjob online